An Phát Stone
An Phát stone

Tin tức

đá nhân tạo là gì , ưu nhược điểm của đá nhân tạo

Cập nhật : 24/10/2018

 

Đá nhân tạo là gì ? Ứng dụng đá nhân tạo trong trang trí nội thất

Ngày nay các nhà thiết kế nội thất đang thỏa sức sáng tạo của mình trên nguyên liệu đá nhân tạo. Không chỉ là chất lượng, đá nhân tạo còn rất đa dạng sử dụng, có thể thiết kế và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Để phục vụ thêm cho vật liệu xây dựng ngành xây dựng con người đã ché tạo nên đá nhân tạo, để tạo thêm nhiều lựa chọn từ các loại đá từ thiên nhiên như: Đá marble, đá granite.

1/ Đá nhân tạo là gì?

Đá nhân tạo là loại vật liệu được gia công trên dây truyền hiện đại. Nó được cấu thành từ các thành phần là  Aluminium Trihydrate (ATH), polyester, chất tạo màu và các chất phụ gia khác.
Mỗi loại đá nhân tạo được chế tạo theo nhu cầu của người sử dụng nên thành phần có thể thay đổi, nhưng các đặc tính không đổi. Do đặc tính dễ uốn cong, tạo hình nên sản phẩm đá nhân tạo đưa ra thi trường rất đa dạng về loại cũng như họa tiết. Đá nhân tạo ngày càng được hoàn thiện hơn để đần trỏ nên phổ biến hơn các lọa đá từ thiên nhiên như đá granite và đá marble.

2/ Có bao nhiêu loại đá nhân tạo?

Có hai loại đá nhân tạo thường gặp nhất trên thị trường là đá nhân tạo solid surface và đá nhân tạo gốc thạch anh:
Đá nhân tạo Solid surface đc cấu thành từ bột đá tự nhiên (chiếm 2/3) và acrylic (methy methacrylate), hydroxy nhôm alumina trihydrate – Al(OH)3, vải thủy tinh, một số phụ gia khác (chiếm 1/3).
 

3/ Ưu điểm của đá nhân tạo?

Được sản xuất trên dây truyền hiện đại với những công nghệ tiên tiến nhất, đá nhân tạo mang lại những đặc tính:
 
- Độ bền: Đá nhân tạo được sản xuất từ vật liệu siêu bền, cùng với công nghệ chế tạo cơ nhiệt hóa khiến nó có độ chống chịu cao. Dễ dàng chịu được các tác nhân như cắt khía. Ngoài ra nó còn có những đặc tính bề mặt, cơ nhiệt điện khác đã được chứng minh.
 
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: các nguyên vật liệu được kết dính với nhau trên dây truyền công nghệ hiện đại nên không có lỗ rỗng bởi thế đá nhân tạo không cho nước, bụi bẩn vào bên trong. Các vi khuẩn, nấm mốc vì thế mà không thể sản sinh được. Đặc biệt đá nhân tạo còn được Hiệp hội An Toàn thực phẩm Mỹ cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
- Không độc hại: Ở điều kiện thường đá nhân tạo không tỏa khí, khi bị đốt cháy nó giải phóng CO2-khí không chứa chất độc hại. Có đặc tính này mà đá nhân tạo được sử dụng rộng khắp từ nơi công cộng đến các công trình trong nhà.
 
- Có thể sửa chữa được: do đặc tính bề mặt nhẵn bóng nên các vết ố bẩn rất dễ sử lý được bằng các dụng cụ lau chùi thông thường hoặc chuyên dụng. khi tấm bị vỡ, nhân viên bảo hành sẽ nỗi lại bằng keo chuyên dụng và đánh bóng lại đá nhân tạo lại như mới.
 
- Tính linh hoạt trong thiết kế: đây là loại vật liệu mà các kiến trúc sư có thể thỏa sức nghiên cứu, sáng tạo trong thiết kế. Đá nhân tạo có thể gắn bằng keo mà hoàn toàn không để lại vết nối, tạo sự liền mạch hoàn toàn giữa các phần nên rất chắc chắn và mang tính thẩm mỹ cao.
 

4/ Đá nhân tạo trong trang trí nội thất

Ngày nay các nhà thiết kế nội thất đang thỏa sức sáng tạo của mình trên nguyên liệu đá nhân tạo. Không chỉ là chất lượng, đá nhân tạo còn rất đa dạng sử dụng, có thể thiết kế và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Để phục vụ thêm cho vật liệu xây dựng ngành xây dựng con người đã ché tạo nên đá nhân tạo, để tạo thêm nhiều lựa chọn từ các loại đá từ thiên nhiên như: đá marble , đá granite
Mỗi công trình thiết kế đá nhân tạo lại góp một phần lớn vào sự thành công bởi độ bền và tính thẩm mỹ cao.
-  ốp tường đá nhân tạo: nhà thiết kế thường sử dụng các gam màu sáng, đôi khi là những họa tiết nổi để tạo nên không gian cực kì đặc sắc. Đá nhân tạo rất dễ dàng cho những người kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo, nên mẫu mã có thể làm theo yêu cầu của khách hàng.
- Sàn nhà đá nhân tạo: có rất nhiều mẫu hoa văn sử dụng làm sàn nhà, khi công nghệ ngày một hiện đại cũng như sức sáng tạo của kỹ sư cũng ngày một theo chiều hướng mới, họ đã cho ra đời rất nhiều mẫu mã đa dạng, đặc sắc tạo nên không gian sống động.
- Trần nhà đá nhân tạo: Đá nhân tạo có khả năng tích hợp ánh sáng tốt, khi chiều vào vào đá tạo nên độ lấp lánh, huyền ảo. Sử dụng đá nhân tạo kết hợp với ánh sáng sẽ tạo nên khoảng không gian cực kì ấn tượng cho ngôi nhà bạn. Tùy theo yêu cầu của người sử dụng mà nhà thiết kế sẽ dùng những loại đá kết hợp đèn khác nhau. Mặt khác đá nhân tạo dễ uốn cong, nên việc cho ra 1 thiết kế đặc sắc, độc đáo là rất dễ dàng.
- Mặt bàn bếp đá nhân tạo: ưu điểm vượt trội của đá nhân tạo là sự kết nối 100% giữa các phân tử, nên đá nhân tạo không có bất kì lỗ hổng nào từ đó mà các vi khuẩn nấm mốc không thể nào sản sinh được. Đá nhân tạo đã được chứng nhận đạt vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mẫu đá rất đa dạng nên tùy vào sở thích của gia chủ mà kiến trúc sư sẽ sử dụng loại đá, hoa văn phù hợp.

Hỗ trợ trực tuyến

Support 1
0916.998.788

Support 2
0916.998.788